Nbb garden 3
tiện ích Nbb garden 3
Đăng ký nhận ưu đãi

Các hướng nhà tốt khi chọn căn hộ chung cư

Ngày đăng: 20-08-2018

Dự án mở bán căn hộ City Gate 3 - một trong những dự án căn hộ được đánh giá tập hợp các hướng nhà tốt khi chọn căn hộ chung cư cho mọi gia chủ.

 

Từ xưa đến nay, người Việt Nam chúng ta nói riêng đều rất tin vào những yếu tố tâm linh. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói mà bất cứ ai đều đã từng ít nhất 1 lần trong đời nghe qua. Phong thuỷ tuy là một khái niệm khá mơ hồ với ít nhiều những gia chủ, song việc lựa chọn cho mình một căn hộ mơ ước từ dự án mở bán căn hộ City Gate 3 hay đến các dự án căn hộ khác đều cần mọi gia chủ đưa ra một quyết định sáng suốt, tránh những ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống do các yếu tố phong thuỷ. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về các yếu tố tâm linh này, bài viết sau về “Các hướng nhà tốt khi chọn căn hộ chung cư” hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc lựa chọn một căn hộ tốt nhất cho việc định cư lâu dài.

 

Lựa chọn hướng nhà tốt cho gia chủ

Có rất nhiều những thông tin hướng dẫn phương pháp xác định hướng cho căn hộ chung cư như dựa trên hướng bàn thờ, hướng ban công hay hướng cửa vào toà nhà,… Tuy nhiên, hầu hết những thông tin này đều có phần sai lệch khá nhiều và gần như không mang lại bất kì lợi ích gì cho gia chủ.

 

Xem hướng tốt cho căn hộ nên dựa vào lối vào căn hộ

 

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe rằng những căn hộ có diện tích quá hẹp dễ ủ “chướng khí” trong nhà, làm lục đục giữa những thành viên trong gia đình và chắc chắn các bạn sẽ không nên mua và ở trong thời gian dài. Vậy, khi lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư, ngoài xét về các yếu tố phong thuỷ cần thiết, các bạn cần lựa chọn hướng lối vào căn hộ của mình nằm ở vùng “Sinh khí”, phù hợp với nguyên lí được truyền miệng là “khai môn lập hướng”.

 

Tuỳ thuộc vào năm sinh của mỗi gia chủ ( xét người đứng đầu trong gia đình, có thể là nữ cũng có thể là nam), chúng ta có thể phân thành 5 thuộc tính thiên địa: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Dựa trên 4 phương, 8 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam, chia làm 2 cung mệnh là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, chúng ta sẽ có được 2 hướng tốt xấu khác nhau cho mỗi một độ tuổi nhất định.

 

Các hướng phù hợp cho người thuộc mệnh:
Đông tứ trạch: Đông Nam , Bắc, Nam và Đông

Tây tứ trạch: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc

 

Làm cách nào để giúp gia chủ lựa chọn 1 trong 4 hướng ấy ?

Có 9 quẻ ứng với các hướng khác nhau phù hợp cho mỗi gia chủ. Để xác định được hướng tốt dành cho gia chủ, chúng ta cần thực hiện một bài toán nhỏ như sau:
Công thức: ( Tổng các chữ số trong năm sinh của gia chủ ) chia cho 9, lấy số dư tra vào bảng sau đây sẽ cho ra cung ứng với một trong hai mệnh trạch như trên. Từ đó ta sẽ có các hướng phù hợp với gia chủ.

 

Bảng cung mệnh

 

Lấy ví dụ: Gia chủ là nữ sinh năm 1992, ta sẽ có : ( 1+9+9+2) / 9 = 2 dư 3, dựa theo bảng bên trên sẽ có được cung Đoài thuộc mệnh Tây tứ trạch. Vậy các hướng phù hợp cho gia chủ sẽ là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

 

Đông tứ trạch bao gồm các cung: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
Tây tứ trạch bao gồm các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

 

Ngũ hành bát toạ trong phong thuỷ

 

Dựa trên toạ đã được định, các bạn có thể thực hiện phối trạch để tạo ra các hướng hung, cát trong gia đình:

Hướng hung: Tuyệt mệnh, Lục sát, Hoạ hại, Ngũ quỷ  
Hướng cát: Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị

 

Qua bài viết hướng dẫn phân định hướng tốt dành cho các gia chủ mong muốn sở hữu một căn hộ chung cư, hy vọng các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích cho mình trong việc lựa chọn một hướng nhà tốt nhất. Và đừng quên dự án mở bán căn hộ City Gate 3 đã chính thức hoạt động tại website www.nbbgarden3.vn, hãy đến thăm và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có một căn hộ đầy đủ tiện nghi và hướng nhà phù hợp nhất nhé!  

Gọi ngay